Home » Chia sẻ » Cách treo gương bát quái đúng cách hợp phong thủy

Cách treo gương bát quái đúng cách hợp phong thủy

Trong phong thủy, gương bát quái là một trong những đồ vật có khả năng hội tụ những luồng sinh khí tốt, để hóa giải những điều xui xẻo, biến hung thành cát…Chính vì vậy, chúng ta có thể thấy rất nhiều gia đình sử dụng gương bát quái trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì bắt buộc cách treo gương bát quái đúng cách hợp phong thủy, mà điều này thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, hôm nay bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này giúp bạn.

cach_treo_guong_bat_quai_hop_phong_thuy

Vai trò của gương bát quái

Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Đồng thời, nhiều người cho rằng, bố trí gương bát quái chỗ nào, thì khu vực ấy sẽ được hóa giải tất cả những điềm xui xẻo. Ví dụ: treo trước cửa sổ, chỉ cần hướng mặt của bát quái vào đúng điểm sát, thì sẽ có thể hóa giải được.

Bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình bát quái, bát quái chính là ám quẻ: Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn, nét vẽ như sau: Càn: 3 gạch liền. Khôn: 6 gạch ngắt quãng. Khảm: ở giữa đầy. Ly: ở giữa hở. Chấn: Như chiếc ống lật ngửa. Cấn: như bát úp Đoài: Khuyết ở trên. Tốn: đứt ở dưới.

Trong phong thủy, thì mỗi loại gương đều có tác dụng khác nhau, do vậy các gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng và sử dụng sao cho phù hợp. Ví dụ như:

  • Gương bát quái đồng: Gương đồng trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ lại luồng hung khí chiếu đến. Gương bằng đồng ngoài độ bền, gương còn thuộc hành Kim chuyên dùng hoá giải tất cả các sát khí chiếu đến. Gương đồng hoá giải được hầu hết các hướng nhà xấu, gặp sát khí chiếu, hướng không hợp mệnh cung của gia chủ…

Cách treo gương bát quái đúng cách hợp phong thủy

  • Trong trường hợp nhà ở gần những nơi cực xấu như nghĩa địa, có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà hoặc cây cổ thụ án ngữ trước cửa. Thì điều các gia chủ nên tiến hành chính là dùng gương bát quái với mục đích trừ đuổi tà khí, những điềm xui gở mang lại sự bình yên cho gia đình gia chủ.
  • Với những trường hợp cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp… Cách hóa giải là treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc cửa sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.
  • Thông thường gương bát quái chỉ là biểu tượng của vũ trụ và chỉ có tác dụng hóa giải, không có hại. Tuy nhiên, nếu phía trên bát quái có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thì sẽ dễ gây bất lợi cho ngôi nhà, bởi thần tướng tay cầm binh khí hoặc hổ phụ đều có sát khí.

Sau khi tham khảo nội dung của bài viết tren đây, thì chắc chắn rằng bạn đã tự mình nắm được cách treo gương bát quái đúng cách hợp phong thủy.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách treo gương bát quái đúng cách hợp phong thủy