Home » Chia sẻ » Những điều kiêng kỵ trong phòng làm việc

Những điều kiêng kỵ trong phòng làm việc

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng đối với đời sống của người Việt và đặc biệt chính là công việc. Bởi nếu thực hiện hiện những điều tốt, hoàn hợp sẽ mang lại những tài lộc, may mắn. Nhưng nếu chẳng may vô tình phải phải một điều cấm kỵ nào đó, thì sẽ ngay lập tức gặp phải những xui xẻo không may. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ trình bày những điều kiêng kỵ trong phòng làm việc mà bạn cần nên tránh khỏi.

Home Office Interior Design Ideas

Home Office Interior Design Ideas

Đặt cây có gai

Trong phong thủy, những loại cây có nhiêu gai điển hình là xương rồng, chính là đồ vật mang đến cho không gian phòng làm việc những luồng khí âm u, nặng nề, dẫn đến những cuộc tranh luận và cãi vã.

Chình vì vậy, để tránh trường hợp này bạn nên thay những chậu xương rồng bằng những loại cây như: thường xuân, các cây xanh…để  mang lại không khí trong lành và thúc đẩy việc kinh doanh phát triển.

Bàn ghế dưới xà ngang

Việc đặt bàn ghế dưới xa ngang cũng là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy. Nguyên nhân là bởi các xà, dầm trên trần nhà tạo ra cảm giác đè nặng cho người ngồi hay nằm phía dưới. Nếu lâu ngày có thể khiến con người bị căng thẳng về thần kinh, sinh bệnh tật.

Vì vậy, bạn nên di chuyển bàn làm việc đến một nơi khác hoặc có thể bố trí một bức tượng Phật cười với lòng bàn tay hướng lên trời.

Tránh quay lưng lại với cửa ra vào

Nếu bạn để ghế ngồi của mình quay lưng lại với cửa chính hoặc lối ra vào, thì chính bạn sẽ rất dễ bị phân tâm cũng như ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc của chính mình.

Để khắc phục trường hợp này, bạn ênn thay đổi vị trí ngồi của mình hoặc có thể đặt phía sau ghế ngồi một bức bình phương để che chắn.

Ngồi đối diện hoặc quay lưng với nhà vệ sinh

Ngồi đối diện hoặc quay lưng với nhà vệ sinh cũng là điều cấm kỵ trong phòng làm việc. Điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác khó chịu, thậm chí có thể rơi vào tình trạng trầm cảm, hoặc có thể sẽ hay bị tiểu nhân đơm đặt hãm hại.

Để khắc phục điều này, bạn nên bố trí một bức bình phong chắn trước mặt mình hoặc đặt một tượng đầu con thú bằng gỗ đào. Ngoài ra, cửa nhà vệ sinh luôn đóng sẽ tốt hơn.

Phòng có quá nhiều cửa vào

Cuối cùng, văn phòng làm việc của bạn không nên có quá nhiều cửa ra vào, bởi nó sẽ tạo nên những luồng không khí xấu, khiến bạn dễ bị chuốc giận dữ vì chuyện thị phi.

Với những điều kiêng kỵ trong phòng làm việc mà bài viết trên đây liệt kê và chia sẻ, thì bạn sẽ ghi nhớ và khắc phục ngay lập tức, để có thể tránh khỏ những điều xui xẻo và kém may mắn trong công việc của mình nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những điều kiêng kỵ trong phòng làm việc