Home » Chia sẻ » Tuổi đinh mão 1987 nên đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

Tuổi đinh mão 1987 nên đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

Tuổi đinh mão 1987 nên đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ, có năm sinh này thắc mắc. Bởi trong quan niệm người Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng và tôn nghiêm nhất với ngôi nhà, nói không chỉ bày tỏ sự kính trọng với gia tiên, những người đi trước, mà còn mang lại may mắn sự phụ hộ tốt lành. Để giải đáp vấn đề này, mời các bạn cũng theo dõi bài viết sau đây.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-dinh-mao

Tầm quạn của hưỡng bàn thờ đối với người tuổi Đinh Mão

Trong quan niêm tâm linh của dân tộc Việt Nam, bàn thờ là một nơi thu nhỏ để biểu thị thế giới tâm linh tôn nghiêm và đầy huyền bí đó. Họ luôn cho rằng, đây chính là một chiếc cầu có tác dụng nồi liền 2 thế giứoi thực tại và tâm linh với nhau, giữa con cái với ông bà, tổ tiên.

Mặt khác, khi chọn đúng hướng đặt bàn thờ cho những gia chủ sinh năm Đinh Mão, thì điều này càng mang lại nhiều tốt lành. Gia đình của bạn sẽ nhận được những phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

Tuổi đinh mão 1987 nên đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

Với những gia chủ sinh năm Đinh Mão tức là:

  • Năm sinh dương lịch: 1987
  • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
  • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Cũng tương tự như những không gian khác trong ngôi nhà như: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp…bàn thờ cũng phải tuân theo nguyên tắc không gian chính là:“nhất vị nhị hướng”. Đặc biệt, bàn thờ lại là nơi mang đậm chất tôn nghiêm và tâm linh, thì càng  phải kỹ lưỡng và bắt buộc phải có đầy đủ 2 yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

Chính vì vậy, những gia chủ sinh năm Đinh Mão nên chọn hướng đặt bàn thờ như sau:

  • Những hướng tốt cần chọn: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam(Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)
  • Những hướng xấu cần tránh: Tây Bắc(Hoạ Hại);Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ)

Ngoài ra, các gia chủ cũng nên chú ý đến việc lựa chọn kích thước của bàn thờ. Hiện nay có hai loại thông dụng chính là: loại treo tường và tủ thờ. Vì vậy, khi lựa chọn bạn nên chú ý đến: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Và để đạt được yếu tố phong thủy tốt nhất, thì các gia chủ nên chọn những kích thước rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban.

Hy vọng rằng, sau khi tham khảo bài viết: Tuổi đinh mão 1987 nên đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy trên đây, thì những gia chủ có năm sinh này sẽ không còn gặp vấn đề gì với việc hướng đặt bàn thờ.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tuổi đinh mão 1987 nên đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy